Pappa Roti hay còn gọi là Mexican buns nhà hàng ngon. Đây là loại bánh ngọt phủ kem bơ cà phê rất lôi cuốn, hầu hết giới trẻ đều yêu thích. Nguyên liệu (8 bánh):270gr bột mỳ cái cân ( hoặc bột làm bánh mì)1,5 tsp Instant Yeast hoặc 25gr men tươi làm bánh mì40gr đường1 trứng gà đánh tan (50g)35gr bơ½ tsp muối30ml sữa tươi có đường ( hoặc sửa bột) 70ml nước
Cách làm:Bước 1: Trộn đều bột, muối và đường hải sản tươi. Hoà tan men trong nước. Cho sữa tươi và nước đã hoà men vào đảo đều cho đến khi bột thấm hết nước thì thêm trứng, bơ vào.
Bước 2: Nhồi bột khoảng 15 phút, tới khi được một viên bột dẻo, mịn (nặng khoảng 500g) vê tròn, cho vào tô, bọc kín bằng giấy bong kính bảo quản thức ăn, để 60 phút đến khi bột nở gấp đôi. Cho nhân bơ vào giữa rồi nặn tròn bánh sao cho các mép khít lại với nhau.
Bước 3: Đặt bánh lên khay có lót giấy chống dính, ủ nở khoảng 1 đến 1,5 tiếng, tới khi bánh nở gấp đôi.
Filling (nhân bánh):80g bơ mặn30g đường½ tsp vanilla extractBóp bơ với đường cho quyện vào nhau. Chia thành 8 phần, cho vào đĩa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho để cho đông lại.
Nặn nhân bánh
Chia thành 8 phần, cho vào đĩa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho để cho đông lại.
Topping: (phần phủ bánh)30gr bơ30gr icing sugar2/3 gói cafe đậm đặc hòa tan, hòa với 10ml sữa tươi nóng½ trứng đánh tan 30gr bột mỳCho bơ và đường vào tô trộn, đánh tới nhuyễn mịn, thêm trứng, đánh tới khi được hỗn hợp mịn cho thêm bột đánh đều. Sau đó cho cà phê vào trộn đều màu.
Cho vào túi bắt bông kem và để trong ngăn mát 10 phút. Khi bánh nở đủ, bóp phần topping lên mặt bánh theo hình xoắn ốc.
Nướng nhiệt 180 độ C. Sau 3 phút topping phải phủ kín mặt bánh như hình trên. Tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa cho đến khi bánh có màu vàng sẫm.
Bỏ bánh ra khỏi lò và để nguội. Khi ăn bánh sẽ có mùi thơm nức ăn vừa thơm, mềm và giòn.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét