Mực xào sả ớt
Cách làm:
- Làm sạch mực Viêm Đại Tràng Viêm đại tràng mãn tính Nghệ Thuật nấu ăn . Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.- Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.- Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).- Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.- Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng nhé.Mực xào hành tây
Cách làm
- Mực mua về rửa sạch, cho vào bát bóp với gừng và rượu cho hết mùi tanh, bạn cũng có thể chỉ mua râu mực thôi xào cũng rất mềm.- Thái mực thành nhiều miếng vừa ăn.- Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi- Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào.- Nêm gia vị- Để lửa to. Xào cho hành tây chín tái thì cho mực vào xào, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.- Cho tiếp ớt chuông vào, đảo đều rồi tắt bếp. thuốc chữa đại tràngXem Thêm :
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét