Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon | am thuc

Nguyên liệuThịt gà ( ức, đùi hoặc cánh ) 300 gramBột tẩm chiên 1 bịchNgũ cốc sấy 1 hộp nhỏHành tây 2 củSữa chua 1 hộpHành tím + tỏi băm 1 chén nhỏ


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 1

Cách làm


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 2

Gà rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn (lạng bớt mỡ cho đỡ ngán) bệnh thần kinh siro ho Nghệ Thuật nấu ăn . Sau đó dùng dao xâm đều vào miếng gà.


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 3

Lấy 1 bịch sạch, cho hành tây + hành tím + tỏi vào và dùng chày giã thật nát.


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 4

Sau đó cho tiếp gà + sữa chua + hạt nêm + muối + tiêu vào, cột bịch lại rồi lắc lên cho đều, tiếp đó cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 5

Ướp gà với với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối và 1 ít tiêu

Bột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 6

Ngũ cốc sấy bóp vụn, tùy vào sở thích mà bóp cho vụn to hay nhỏ, như trong hình là thuộc dạng nhỏ còn ngoài các tiệm là chiên theo dạng nhuyễn

Nên chọn loại có logo hình con gà, nó sẽ lạt và không có vị, các loại có vị socola hay dâu sẽ rất dễ cháy


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 7

Trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 8

Gà sau khi đã ướp thật thấm đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, dùng đũa xâm thử vào thấy chỉ có nước vàng chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Đừng để chín quá thì gà sẽ bị khô


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 9

Lần lượt lăn qua lớp bột khô rồi áo 1 lớp bột ướt mỏng bên ngoài, cuối cùng là lớp bột ngũ cốc vụn.


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 10

Chiên ngập trong dầu nóng trung bình, để lớp vỏ được vàng đều, đừng để dầu quá nóng sẽ làm cho món gà có lớp vỏ bị khét


Nuốt nước miếng với món gà rán giòn ngon - 11

Gà sau khi chiên vừa vàng cho ra giấy thấm cho thật ráo dầu bệnh phổi tắc nghẽn. Dùng nóng chung với tương cà + tương ớt rất ngon


Xem Thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét