Nguyên liệuThịt gà ( ức, đùi hoặc cánh ) 300 gramBột tẩm chiên 1 bịchNgũ cốc sấy 1 hộp nhỏHành tây 2 củSữa chua 1 hộpHành tím + tỏi băm 1 chén nhỏ
Cách làm
Gà rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn (lạng bớt mỡ cho đỡ ngán) bệnh thần kinh siro ho Nghệ Thuật nấu ăn . Sau đó dùng dao xâm đều vào miếng gà.
Lấy 1 bịch sạch, cho hành tây + hành tím + tỏi vào và dùng chày giã thật nát.
Sau đó cho tiếp gà + sữa chua + hạt nêm + muối + tiêu vào, cột bịch lại rồi lắc lên cho đều, tiếp đó cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút
Ướp gà với với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối và 1 ít tiêuBột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc
Ngũ cốc sấy bóp vụn, tùy vào sở thích mà bóp cho vụn to hay nhỏ, như trong hình là thuộc dạng nhỏ còn ngoài các tiệm là chiên theo dạng nhuyễnNên chọn loại có logo hình con gà, nó sẽ lạt và không có vị, các loại có vị socola hay dâu sẽ rất dễ cháy
Trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.
Gà sau khi đã ướp thật thấm đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, dùng đũa xâm thử vào thấy chỉ có nước vàng chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Đừng để chín quá thì gà sẽ bị khô
Lần lượt lăn qua lớp bột khô rồi áo 1 lớp bột ướt mỏng bên ngoài, cuối cùng là lớp bột ngũ cốc vụn.
Chiên ngập trong dầu nóng trung bình, để lớp vỏ được vàng đều, đừng để dầu quá nóng sẽ làm cho món gà có lớp vỏ bị khét
Gà sau khi chiên vừa vàng cho ra giấy thấm cho thật ráo dầu bệnh phổi tắc nghẽn. Dùng nóng chung với tương cà + tương ớt rất ngon
Xem Thêm :
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét