Nguyên liệu:
- 3 con cá bạc má khoảng 400g
- 2 quả cà chua
- 5-6 củ hành tím nhỏ
- Một nhánh hành lá Boa-rô nếu có (poirot, một loại hành lá to, vị dịu hơn hành ta), có thể thay thế bằng hành lá ta.
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, moi ruột qua miệng cá để giữ cá nguyên con cho đẹp siro ho viêm đại tràng Nghệ Thuật nấu ăn . Cà chua bổ múi cau. Hành tím bóc vỏ. Hành lá rửa sạch.
Bước 2: Cho 400 ml nước vào nồi, đặt lên bếp, cho cà chua, hành lá phần màu xanh và hành tím vào nấu sôi.
Bước 3: Nước sôi cho cá vào, thêm 4 thìa nước mắm (nếu thích cay cho thêm ớt tươi), đun nhỏ lửa, không đậy vung, hớt hết bọt cho nước trong. Đun tiếp 10 phút nữa thì rắc tiêu và phần trắng của hành lá thái sợi lên trên, tắt bếp.
Bước 4: Bàycá bạc má nấu cà chua ra đĩa ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:cá chín mềm nhưng không nát, nước sốt trong.
Có thể dùngcá bạc má nấu cà chua làm món chính trong bữa cơm.
siro bổ tỳ.jpg" style="width: 500px; height: 373px;">
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicá bạc má nấu cà chua nhé!
Xem Thêm :
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét