Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014
Thịt ếch - Cách kho thịt ếch - Cách làm món ếch kho nước tương
Nguyên liệu:
- Đùi ếch: 300g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Lá lốt: 5 lá
- Hành lá: 5 cọng
- Hành tím, ớt bột
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJINOMOTO
- Nước tương LISA
1 khách sạn côn đảo nha hang ngon Nghệ Thuật nấu ăn . Sơ chế
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc. Hành tím băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.
- Đùi ếch làm sạch, ướp 2m đầu hành băm, 1m hành tím băm, 1m bột ngọt AJINOMOTO, 1m ớt bột, 1/3m tiêu, để thấm.
- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3m nước tương LISA, 1M đường, 1 chén nước.
2. Kho ếch
- Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn. Sau đó, trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho ếch ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội
Mách nhỏ
Chọn ếch có thịt trong, dày là ếch ngon.Pha hỗn hợp gia vị trước khi kho sẽ giúp ếch thấm gia vị hơn prospan.
Xem Thêm :
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét